Sở Y tế Hà Nội yêu cầu người ra vào bệnh viện phải khai báo bằng mã QR Code.

Người dân Hà Nội ra vào bệnh viện phải khai báo bằng mã QR Code để kiểm soát

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 24/09/2021, 20:34

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu người ra vào bệnh viện phải khai báo bằng mã QR Code.

Chiều 24.9, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế công lập, cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập triển khai đầy đủ và nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, thành phố để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh ngoài cộng đồng trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 24/24, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp điều tra dịch tễ, truy vết, xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất để khoanh vùng xử lý, kịp thời dập dịch; quán triệt tinh thần phòng, chống dịch ở mức cao nhất, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

tiem-chung-ha-noi.jpg
Hà Nội yêu cầu người ra vào bệnh viện phải khai báo bằng mã QR

CDC Hà Nội phối hợp với các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã để giám sát chặt chẽ diễn biến dịch, đánh giá đúng, đầy đủ nguy cơ và triển khai các biện pháp phòng dịch hiệu quả. Đặc biệt, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tham mưu phương án nâng cao năng lực xét nghiệm RT-PCR của ngành y tế Hà Nội.  Nghiên cứu, triển khai ngay các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để điều phối xét nghiệm, liên thông toàn bộ kết quả xét nghiệm giữa đơn vị lấy mẫu, đơn vị làm xét nghiệm hướng tới cập nhật trực tiếp vào hồ sơ sức khỏe của người được lấy mẫu. Về công tác tiêm chủng cần xây dựng dự trù số lượng, chủng loại vaccine cần thiết tiêm mũi 2 cho người dân thành phố (gồm cả người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố) để báo cáo Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp.

Các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã triển khai đầy đủ những biện pháp chuyên môn phòng, chống dịch đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ” theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố. Các địa phương có chốt kiểm soát ra/vào thành phố, trung tâm y tế tiếp tục bố trí nhân lực tham gia các chốt; thực hiện xét nghiệm test nhanh cho người vào thành phố, đặc biệt là đối tượng lái xe đường dài, lái xe luồng xanh.

Các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc… và tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân. Thực hiện nghiêm phân luồng, phân tuyến, đảm bảo bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tất cả người ra, vào bệnh viện gồm nhân viên của bệnh viện, người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân… đều phải khai báo y tế bằng mã QR.

Đồng thời, các đơn vị chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết sẵn sàng tiếp nhận người bệnh mắc COVID-19 để theo dõi, điều trị theo phân công của Sở Y tế căn cứ trên các cấp độ dịch bệnh. Sở Y tế cũng đề nghị Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã với chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở hành nghề y dược tư nhân thực hiện đầy đủ các quy định về bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Hướng dẫn các nhà thuốc phối hợp với trạm y tế, trung tâm y tế thực hiện giám sát, quản lý chặt chẽ tất cả người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở… đi mua thuốc tại các nhà thuốc trên địa bàn theo đúng quy định.

Bài liên quan
An Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện cho người dân ra khỏi tỉnh
Công văn số 1176 được thay thế cho công văn số 1154 về việc quy định tạm thời quản lý người dân đi hoặc đến các tỉnh, thành đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TS Lưu Bình Nhưỡng: Cách chức lãnh đạo không tuân thủ, không hòa nhịp với cả nước
7 giờ trước Theo dòng thời sự
TS Lưu Bình Nhưỡng cho rằng Chính phủ cho quyền các địa phương thích ứng mà các địa phương không thích ứng thì phải đình chỉ, loại trừ, cách chức một số lãnh đạo không tuân thủ, không hòa cùng nhịp đập của cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân Hà Nội ra vào bệnh viện phải khai báo bằng mã QR Code để kiểm soát