Hoạt động biểu tình tại Hồng Kông tiếp tục kéo dài sang tuần thứ 11 liên tiếp, mặc dù chính quyền Bắc Kinh không lâu trước đó phát đi tín hiệu cảnh cáo bằng cách tổ chức cho cảnh sát vũ trang diễn tập quy mô lớn ở Thẩm Quyến.

Người dân Hồng Kông vẫn biểu tình bất chấp sức ép

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 19/08/2019, 07:43

Hoạt động biểu tình tại Hồng Kông tiếp tục kéo dài sang tuần thứ 11 liên tiếp, mặc dù chính quyền Bắc Kinh không lâu trước đó phát đi tín hiệu cảnh cáo bằng cách tổ chức cho cảnh sát vũ trang diễn tập quy mô lớn ở Thẩm Quyến.

Thời tiết xấu cũng không thể ngăn hàng chục nghìn người xuống đường. Tập trung tại công viên Victoria thuộc khu vực Vịnh Đồng La, họ cầm theo biểu ngữ đòi tự do - dân chủ cho đặc khu.

Một sinh viên tên Jonathan chia sẻ: “Người dân Hồng Kông rất mệt mỏi với biểu tình. Đây thực sự là điều cuối cùng chúng tôi mong muốn. Trời thì lúc nắng nóng lúc có mưa, giống như tra tấn vậy. Nhưng chúng tôi có mặt ở đây vì không còn lựa chọn nào khác. Chúng tôi phải tiếp tục cho đến khi chính quyền thể hiện sự tôn trọng mà chúng tôi đáng được hưởng”.

Nhà báo 60 tuổi Frances Chan cũng cho biết: “Chúng tôi ở đây vì tương lai của chính mình. Chúng tôi thấu hiểu cho lớp thanh niên”.

Người biểu tình vẫn xuống đường dù thời tiết xấu - Ảnh: Reuters
Hoạt động biểu tình đã kéo dài sang tuần thứ 11 - Ảnh: Reuters

Làn sóng biểu tình bắt đầu từ đầu tháng 6, hoạt động biểu tình từ phản đối dự luật dẫn độ phát triển thành chiến dịch thách thức chính quyền và đòi hỏi dân chủ đầy đủ.

Tình hình leo thang vào tuần trước. Người biểu tình chiếm giữ sân bay khiến hàng nghìn chuyến bay phải hủy bỏ.

Ngày 15.8, lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc tổ chức diễn tập tại một sân vận động ở Thẩm Quyến – thành phố sát bên Hồng Kôngnhư động thái cảnh cáo người biểu tình.

Cẩm Bình (theo Reuters, SCMP)
Bài liên quan
Các doanh nghiệp vận tải biển rút khỏi Hồng Kông để tránh rủi ro căng thẳng Mỹ - Trung
Reuters ghi nhận một số doanh nghiệp vận tải biển âm thầm chuyển hoạt động khỏi Hồng Kông (Trung Quốc), đồng thời xóa đăng ký treo cờ của đặc khu này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cơ hội vàng đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ
một giờ trước Khoa học - công nghệ
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Việt Nam coi AI và bán dẫn chính là cơ hội vàng giúp đất nước ta thu hút những nguồn lực lớn về tri thức, đầu tư, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm, một điểm đến công nghệ của khu vực và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân Hồng Kông vẫn biểu tình bất chấp sức ép