Hai nguồn thạo tin tiết lộ Bộ Thương mại Mỹ dự kiến tiếp tục cho phép Huawei mua hàng hóa từ công ty Mỹ để phục vụ khách hàng hiện tại.

Mỹ lại hoãn thi hành lệnh cấm với Huawei

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 18/08/2019, 09:24

Hai nguồn thạo tin tiết lộ Bộ Thương mại Mỹ dự kiến tiếp tục cho phép Huawei mua hàng hóa từ công ty Mỹ để phục vụ khách hàng hiện tại.

Giấp phép chung tạm thời có thể sẽ được gia hạn thêm 90 ngày, theo hai nguồn tin.

Bộ Thương mại Mỹ giữa tháng 5 trước đưa Huawei cùng 68 chi nhánh vào “danh sách đen” xuất khẩu, tuy nhiên ngay sau đó lại nới lỏng cấm vận bằng cách ban hành một loại giấy phép chung tạm thời nhằm giúp ngăn chặn gián đoạn trong vận hành mạng và sử dụng thiết bị.

Giấy phép mới tạo điều kiện cho tập đoàn Trung Quốc mua hàng hóa Mỹ để giúp khách hàng hiện tại duy trì độ tin cậy của mạng lẫn thiết bị, nhưng họ vẫn không được mua linh kiện phục vụ sản xuất sản phẩm mới.

Đối tượng có thể nhận giấy phép mới là các nhà cung cấp dịch vụ mạng và dịch vụ điện thoại di động ở những nơi đông dân cư vốn sử dụng thiết bị Huawei trong những năm gần đây. Đến ngày 19.8 giấy phép này hết hạn.

Hai nguồn tin tiết lộ chuyện gia hạn giấy phép đánh giá tình hình hiện còn bất định, dự định hoãn thi hành cấm vận nêu trên vẫn có thể bị đảo ngược. Tổng thống Donald Trump cùng Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến điện đàm về vấn đề Huawei trong cuối tuần.

Cấm vận Huawei đã trở thành lá bài mặc cả trong đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thương chiến từng leo thang vì động thái liệt tập đoàn viễn thông vào “danh sách đen” xuất khẩu của Bộ Thương mại Mỹ.

Cẩm Bình (theo SCMP)
Bài liên quan
Bị chê ngủ quá nhiều, giới trẻ Trung Quốc dẫn lời Chủ tịch Mao
Lời Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông nói về việc cho giới trẻ nghỉ ngơi nhiều hơn được nhiều người trích dẫn để phản bác quan điểm chê bai họ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dịch COVID-19: Hà Nội vừa ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca cộng đồng là F1 của các bệnh nhân trước đó và đi về từ các ổ dịch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ lại hoãn thi hành lệnh cấm với Huawei