Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021.

Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021

Tiểu Vũ | 29/03/2021, 13:21

Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2021 (viết tắt VDA 2021) nhằm tôn vinh những những công trình, dự án chuyển đổi số xuất sắc của các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan nhà nước, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

159540006_102118998637854_3820989633591527422_o.jpg
Lễ trao giải thưởng  VDA 2020 - Ảnh: BTC cung cấp

Chương trình được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của VDCA và sự bảo trợ của Bộ Thông tin - Truyền thông. Trong năm thứ 4 tổ chức, VDA 2021 kỳ vọng sẽ có nhiều đột phát mới trong việc thực hiện chuyển đổi số của các cá nhân tổ chức trong thời gian vừa qua.

Theo tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam tiếp tục được VDCA tổ chức thường niên nhằm góp phần thực hiện thành công nghị quyết của Bộ Chính trị về cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng như chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, và nhiều chính sách khác của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số.

“Tôi tin tưởng rằng giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm công nghệ "Make in Vietnam" để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời giải thưởng cũng sẽ tiếp tục cổ vũ và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công”, Chủ tịch VDCA - Trưởng ban Tổ chức VDA 2021 khẳng định.

Giải thưởng VDA 2021 sẽ được trao cho 4 hạng mục chính, trong đó giải Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu sẽ được trao cho những cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

digital-9671-1557720941.jpg

Tại Việt Nam, quá trình chuyển đổi số đã diễn ra, nhất là trong những ngành như tài chính, giao thông, du lịch - Ảnh: Internet

Hạng mục Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc sẽ được trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

Hạng mục Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc dành cho các cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng sẽ trao cho những đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số phục vụ hiệu quả cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng; những sản phẩm, giải pháp công nghệ số phục vụ người dân sống tại vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Ban tổ chức sẽ tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 7.2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại website của giải ở địa chỉ www.vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những đơn vị, cá nhân xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10.2021.

Đại diện Ban tổ chức cho biết trong mùa giải trước hội đã nhận được gần 800 hồ sơ của các cá nhân, tổ chức trên cả nước gửi về tham dự. Kết quả chọn được 200 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và trao giải thưởng. Giải thưởng cũng là động lực để các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Bài liên quan
Cải thiện xếp hạng, thúc đẩy chuyển đổi số, bứt phá với sứ mệnh mới
Trong năm 2021, Bộ TT-TT đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số, xếp hạng của Việt Nam trong từng lĩnh vực cụ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch COVID-19
6 giờ trước Theo dòng thời sự
“Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021