Mưa to kéo dài từ ngày 15.10 đến 19.10 khiến nhiều địa phương tại Quảng Bình bị ngập lụt, chia cắt giao thông, ngầm tràn và sạt lở đất tại các xã miền núi.
Quảng Bình: Hàng ngàn nhà dân ngập trong biển nước, phương tiện di chuyển chủ yếu là thuyền
Thế Nghĩa|20/10/2021, 05:00
Mưa to kéo dài từ ngày 15.10 đến 19.10 khiến nhiều địa phương tại Quảng Bình bị ngập lụt, chia cắt giao thông, ngầm tràn và sạt lở đất tại các xã miền núi.
Theo ghi nhận của PV Một Thế Giới, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ngập sâu trên 1 mét, giao thông bị chia cắt nghiêm trọng, người dân phải dùng thuyền để di chuyển.Huyện Lệ Thủy, trong những ngày qua, mưa to khiế.nhiều khu vực bị ngập lụt, tạm thời bị chia cắt, nhất là các xã vùng giữa của huyện. Đến thời điểm sáng 18.10.2021, đã có khoảng 1.100 nhà dân ở 16 xã bị ngập.Trao đổi với PV, ông Đặng Đại Tình - chủ tịch huyện Lệ Thủy cho biết, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện bị ngập sâu trên 1 mét, giao thông bị chia cắt nghiêm trọng. Huyện đã tiến hành xây dựng một số lều tạm dọc quốc lộ 1A để người dân ở địa phương khác đi qua địa bàn Huyện bị kẹt lại do lũ có nơi để trú ẩn. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng Huyện Lệ thủy đã lên kế hoạch để chủ động ứng phó với đợt mưa lũ sắp tới.Huyện Quảng Ninh đã có hàng trăm nhà dân của 05 xã bị ngập nhẹ. Tại xã Tân Ninh, có hơn 100 nhà dân bị ngập lụt tập trung ở thôn Hữu Tân, thôn Quảng Xá. UBND xã đã lên kế hoạch di dời hơn 560 hộ dân ở vùng thấp đến nơi an toàn nếu tình hình mưa lũ có diễn biến phức tạp hơn.Người dân chủ yếu di chuyển bằng thuyền. Đây là chỗ thấp trũng nguy hiểm về mùa mưa - khu vực đoạn đường An Sơn thôn Ngô Xá ( xã Sơn Thủy ) về đến Thôn Tân Lệ - Phú Thọ - Thạch Bàn ( xã An Thủy ), huyện Lệ Thủy.Tuyến đường An Sơn từ Xã Sơn Thủy về đến xã An Thủy là một trong những đoạn đường rất nguy hiểm vào mùa mưa lũ cho đến sáng nay đã bị cô lập.Nhiều nhà dân bị nước ngập sâu. Mưa lớn đã diễn ra nhiều ngày trên diện rộng, các tầng lớp đất đã thấm nước, do đó, ngoài ngập lụt thì nguy cơ sạt lở là rất lớn. Vì vậy, chính quyền các địa phương, lực lượng chức năng huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy đã cho rà soát lại tất cả các vùng, khu vực có nguy cơ bị sạt lở để chủ động di dời dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của có thể xảy ra.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Buổi tặng quà cho nghệ Mạc Can diễn ra ấm áp nghĩa tình với sự có mặt của các nghệ sĩ Hữu Nghĩa, Vũ Thanh, Dương Tuấn, Bạch Lan… cùng nhiều khán giả, độc giả ái mộ ông.
Tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế khá trầm trọng và trải dài trong cả hệ thống khám chữa bệnh, từ đơn vị thuộc Bộ cho tới các cơ sở tuyến huyện, tuyến xã.
Trang Newsweek dẫn lời hai quan chức cấp cao tiết lộ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) có nguồn tin mật biết được loại tài liệu mật mà cựu Tổng thống Donald Trump lấy đi cũng như nơi giấu chúng, vì vậy mới mạo hiểm khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.
Đại diện Văn phòng Chính phủ dẫn chứng đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), TP.HCM mất trung bình 28 ngày để thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, trong khi các địa phương đã liên thông thủ tục này chỉ mất 30 phút tới một giờ.
Hình ảnh và clip hai mẹ con cá voi xuất hiện tại biển Đề Gi, Bình Định, khiến dư luận quan tâm là loài cái voi Bryde chứ không phải cá voi xanh như truyền thông đã đăng tin, theo Marine Life Vietnam.
Những năm gần đây, nhiều nông dân tại An Giang và một số địa phương khác ở miền Tây đã phát triển mô hình nuôi cá chạch lấu. Loài cá này đã giúp nhiều nông dân đổi đời khi thu về sản lượng cao.