Bị cho là để xảy ra sai phạm trong 2 vụ việc, thuộc lĩnh vực quản lý đất đai, ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh "sờ gáy".

Quảng Ninh vào cuộc làm rõ sai phạm của Phó chủ tịch huyện Vân Đồn

Nam Phong | 30/05/2019, 14:04

Bị cho là để xảy ra sai phạm trong 2 vụ việc, thuộc lĩnh vực quản lý đất đai, ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh "sờ gáy".

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho hay, Ủy ban Kiểm tra tỉnh đang vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Ông Châu Thành Hưng đã ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở của 6 lô đất tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho một công ty không đúng với quy định (Nhà nước không công nhận đất ở đối với tổ chức) vào năm 2017.

Phát hiện sai phạm, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Vân Đồn tổ chức rà soát, kiểm điểm. Qua kiểm tra, rà soát, UBND huyện Vân Đồn mới đây đã ban hànhquyết định hủy kết quả công nhận đấu giá đất đối với công ty này. Đồng thời, Vân Đồn cũng tổ chức kiểm điểm cáccán bộ có vi phạm. Tuy nhiên do Ủy ban Kiểm tratỉnh có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên nên việc kiểm điểm này đã dừng lại.

Vụ việc thứ 2 mà ông Châu Thành Hưng có liên quan, đó là ông Hưng bịmột công dân sinh sống trên địa bàn huyện Vân Đồn gửi đơn tố cáo (kèm băng ghi âm) tới các cơ quan chức năng về việcông gây khó dễ cho người dân khi xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo nội dung tố cáo của công dân V.Q.P. (trú tạixã Đông Xá, huyện Vân Đồn), khi công dân này làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất của hộ gia đình đã bị ông Hưng gây khó dễ. Tại phòng làm việc của mình, ông Châu Thành Hưng đã có phát ngôn gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ông P.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông P., UBNDtỉnh Quảng Ninh đã giao Thanh tra tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ và ra kết luận thanh tra. Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủytiếp tục đưa nội dung vụ việc này vào diệnkiểm tra dấu hiệu vi phạm đảng viên cùng vụ việc năm 2017.

Nam Phong
Bài liên quan
Bão số 2 vào Quảng Ninh, hàng loạt cây xanh bị ngã đổ, bật gốc
Bão số 2 đổ bổ vào tỉnh Quảng Ninh gây ra một số điểm sạt lở, hàng loạt cây xanh bị ngã đổ, bật gốc, gây hư hỏng một số cây trồng, hoa màu…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - con người vẹn toàn, trong suy nghĩ bạn bè Argentina và Pháp
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người đảng viên thực sự vẹn toàn, nhà lý luận xuất sắc - đó là những suy nghĩ của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Argentina Jorge Kreyness về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã kế thừa và phát huy những di sản cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh vào cuộc làm rõ sai phạm của Phó chủ tịch huyện Vân Đồn