Trưa 26.3 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Pháp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ thân mật các đại diện trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp.

Tổng bí thư mong muốn trí thức trẻ VN ở nước ngoài hướng về nguồn cội

TTXVN | 27/03/2018, 17:16

Trưa 26.3 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Pháp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ thân mật các đại diện trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp.

Trong số đại diện trí thức trẻ Việt Nam tại Phápcó những nhà khoa học, chuyên gia trên các lĩnh vực, có vị trí quan trọng tại nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Pháp.

Cuộc gặp hết sức có ý nghĩa, diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới nước Cộng hòa Pháp và đúng vào ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26.3. Nhiều trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp đã và đang tình nguyện đóng góp trí tuệ, công sức cho sự phát triển đất nước thông qua các chương trình nghiên cứu, hoạt động tư vấn, dự án hỗ trợ các cơ quan, địa phương ở trong nước, đóng góp vào công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Với mong muốn đóng góp được nhiều hơn cho đất nước, các trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, tập trung vào những vấn đề như bảo vệ môi trường để bảo vệ sức khỏe người dân, nâng cao năng suất lao động, ưu tiên bảo vệ môi trường trong các chính sách phát triển kinh tế, không phát triển kinh tế bằng mọi giá; vấn đề giảm nợ công, mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học; tư vấn chính sách, tổ chức diễn đàn chuyên gia, đào tạo cán bộ…

Ghi nhận và trân trọng những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnhđây là những vấn đề Việt Nam đang rất cần trong quá trình đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới, đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Tổng bí thư mong muốn các trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp luôn hướng về nguồn cội, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương đất nước.

Nhấn mạnh tri thức là sức mạnh và là nhân tố quyết định tương lai của dân tộc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọngkhẳng địnhĐảng, Nhà nước luôn rất coi trọng đội ngũ trí thức, coi trí thức Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực quý báu của đất nước và thường xuyên quan tâm ban hành những chính sách, cơ chế phù hợp để thu hút và phát huy tốt hơn nữa sự đóng góp của các trí thức, chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài đối với công cuộc phát triển của đất nước.

Theo TTXVN/Tin tức

Bài liên quan
Ông Kim Jong-un được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên
Quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được củng cố sau khi ông trở thành Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trump ký lệnh loại bỏ máy bay không người lái Trung Quốc khỏi các hạm đội Mỹ
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Tổng thống Donald Trump hôm 18.1 đã ký lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan Mỹ ưu tiên loại bỏ các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất khỏi các hạm đội của Chính phủ Mỹ và đánh giá bất kỳ rủi ro an ninh nào.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng bí thư mong muốn trí thức trẻ VN ở nước ngoài hướng về nguồn cội