Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhất là các quốc gia Nam Mỹ, cùng với đó là nhiều người nhập cảnh vào Việt Nam được phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2. TP.HCM lo ngại tình hình dịch bệnh COVID-19 nên đã ra khuyến cáo siết chặt biên giới, quản lý người nhập cảnh.

TP.HCM khuyến cáo siết chặt biên giới, quản lý người nhập cảnh

24/06/2020, 14:18

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhất là các quốc gia Nam Mỹ, cùng với đó là nhiều người nhập cảnh vào Việt Nam được phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2. TP.HCM lo ngại tình hình dịch bệnh COVID-19 nên đã ra khuyến cáo siết chặt biên giới, quản lý người nhập cảnh.

Hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) - Ảnh: P.V

Bệnh nhân 91 là bài học để điều trị các ca mắc COVID-19 khác

Phi công người Anh mắc COVID-19 xin được xuất viện về nước sớm

BV Chợ Rẫy tính đến ngày xuất viện cho phi công người Anh mắc COVID-19

TP.HCM cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại rất cao

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến ngày hôm nay (24.6), TP đã giám sát và lấy mẫu xét nghiệm 1.632 thành viên tổ bay của các chuyến bay quốc tế lưu trú tại TP, trong đó có 1.610 người có kết quả âm tính, 2 người có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 20 người đang chờ kết quả.

Hiện tại TP còn có 116 người cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 14 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Đặc biệt, thời gian gần đây, số người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tập trung bị phát hiện mắc COVID-19 ngày càng nhiều. Sau khi TP.HCM liên tiếp phát hiện 8 hành khách đi trên chuyến bay QH9092, từ Kuwait đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 16.6.2020 dương tính với vi rút SARS-CoV-2, thì mới đây 7 hành khách từ châu Âu (Thụy Điển, Phần Lan) về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN2 đã bị dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 19.6 vừa qua. Như vậy đến lúc này, Việt Nam có tổng cộng 209 người nhập cảnh bị mắc COVID-19.

Trước tình hình trên, ngày 24.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã ra khyến cáo đại dịch COVID-19 đang tăng tốc, cần phải siết chặt quản lý biên giới, quản lý người nhập cảnh chặt chẽ.

ThS.BS Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho rằng đại dịch COVID-19 đang tăng tốc. Người dân cần tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là với dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. “Các ngành chức năng có liên quan cần phải siết chặt quản lý biên giới, quản lý người nhập cảnh chặt chẽ. Ngành y tế TP tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo”, ông Dũng nói.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến hôm nay (24.6), cả nước có 349 người mắc COVID-19, trong đó có 329 người điều trị khỏi bệnh được xuất viện; trong 20 người còn lại đã có 5 người âm tính với vi rút SARS-CoV-2 từ 1 đến 2 lần.

Hiện Việt Nam còn 6.318 nhập cảnh và tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 đang được cách ly để theo dõi sức khỏe, trong đó có 107 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 5.411 người cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 800 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hồ Quang

Bài liên quan
Nam Định lần thứ 2 tiếp tục hủy Lễ hội khai ấn đền Trần để chống dịch COVID-19
Nam Định tiếp tục đi đầu trong phòng chống dịch COVID-19 khi hủy Lễ hội khai ấn đền Trần lần 2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam dựa vào nhân dân để thực hiện các chương trình về khí hậu
35 phút trước Tin tức - sự kiện
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ Việt Nam coi dựa vào người dân, sự chung tay hợp tác, hành động của mỗi người dân là nền tảng cho triển khai thắng lợi các chương trình, hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM khuyến cáo siết chặt biên giới, quản lý người nhập cảnh