Sau khi dừng đón thêm khách dọc đường, một nhà xe chạy tuyến từ TP.HCM đến TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã phát hiện 3 hành khách trên xe này bị dương tính với SARS- CoV-2.

Vụ xe chở 3 hành khách mắc COVID-19: TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm đón khách dọc đường

Hồ Quang | 17/10/2021, 20:05

Sau khi dừng đón thêm khách dọc đường, một nhà xe chạy tuyến từ TP.HCM đến TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã phát hiện 3 hành khách trên xe này bị dương tính với SARS- CoV-2.

Liên quan đến vụ một nhà xe chạy tuyến TP.HCM đến TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) chở 3 hành khách mắc COVID-19 sau khi đón thêm khách dọc đường, chiều 17.10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề nghị các cơ quan, đơn vị tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm đón, trả khách dọc đường. Trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh cố định từ ngày 13 đến 20.10, các đơn vị vận tải không được dừng đón, trả khách dọc đường, kể cả các điểm dừng đón, trả khách đã được công bố.

vu-xe-cho-3-hanh-khach-mac-covid-19-tphcm0de-ngho-xu-ly-nhiem-don-khach-dpc-duong-hinh-anh-(1).png
Trong thời gian thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh cố định, các nhà xe đón khách dọc đường sẽ bị xử lý nghiêm - Ảnh: T.N

Trước đó, một nhà xe chạy tuyến từ TP.HCM đến TP.Buôn Ma Thuột dừng đón thêm khách dọc đường, khi đến chốt kiểm soát được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện có 3 hành khách có kết quả dương tính với COVID-19, hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định TP.HCM - Đắk Lắk (và ngược lại) phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm.

Về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, tính từ 17 giờ ngày 16.10 đến 17 giờ ngày 17.10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh, TP ghi nhận thêm 1.059 ca mắc COVID-19. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27.4 đến nay, TP đã có tổng cộng 414.307 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Riêng công tác tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, Sở Y tế TP.HCM đã có tở trình gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ ngày 22.10.

Đối tượng tiêm là trẻ từ 12 đến 17 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP.HCM, học sinh đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12 với số lượng dự kiến khoảng 780.000 trẻ. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng cho trẻ, người nhà cần hợp tác với bác sĩ khám sàng lọc trong việc cung cấp tiểu sử chủng ngừa của trẻ, tình trạng những ngày gần đây của trẻ, có sốt, hay đang uống thuốc điều trị bệnh lý gì không… Đặc biệt, các thông tin của trẻ về dị ứng thức ăn, thuốc uống hay có tiền sử dị ứng với các loại vắc xin trước đây.

Để khôi phục kinh tế - xã hội và dần đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP khuyến cáo mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, thông điệp 5K, giữ khoảng cách giữa người với người và chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sai phạm của các cựu lãnh đạo VEAM gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng
3 phút trước Tin tức - sự kiện
Cơ quan công tố xác định cựu lãnh đạo VEAM có nhiều sai phạm, gây thất thoát hơn hàng chục tỉ đồng…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ xe chở 3 hành khách mắc COVID-19: TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm đón khách dọc đường