Ngày 30.5, Đoàn Thị Hương và Siti Aishah tiếp tục ra tòa lần thứ 3 vì cáo buộc giết ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Malaysia lại chuyển vụ án của Đoàn Thị Hương lên tòa cấp cao hơn

Hà Ngọc Bách | 30/05/2017, 16:12

Ngày 30.5, Đoàn Thị Hương và Siti Aishah tiếp tục ra tòa lần thứ 3 vì cáo buộc giết ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

          

Trong phiên tòa lần thứ 3 diễn ra khá nhanh giống như 2 phiên tòa lần trước, tòa án Malaysia quyết định chuyển vụ án lên Tòa Thượng thẩm (High Court) Shah Alam để xử lý vụ án.

Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Harith Sham Mohamed Yasin đọc đọc lệnh chuyển hồ sơ vụ án lên tòa án cấp cao hơn trong phiên xử sáng 30.5.

Đoàn Thị Hương và Siti Aishah bị buộc tội cùng 4 người khác giết chết ông Kim Jong-nam vào lúc 9 giờ sáng ngày 13.2. Cả hai bị truy tố theo điều 302 Bộ luật hình sự Malaysia. 

Nếu bị kết tội theo điều 302, Đoàn Thị Hương và Siti Aishah chắc chắn sẽ phải đối mặt với án tử hình. Trước đó, trong hai phiên tòa đầu tiên xử Đoàn Thị Hương và Siti Aishah đều phải dời lại với lý do là không đủ thẩm quyền và chưa tập hợp đủ hồ sơ.

Ai Vi (theo NST)

   
Bài liên quan
Binh sĩ Triều Tiên góp phần vào đột phá của Nga tại Kursk
Lực lượng Triều Tiên được cho là có vai trò quan trọng trong cuộc tấn công của Nga tại Kursk, nơi quân đội Moscow đang từng bước giành lại quyền kiểm soát từ Ukraine.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Dự thảo báo cáo KT-XH phải chỉ rõ các điểm nghẽn, không tô hồng, không bôi đen
Thủ tướng cho rằng Dự thảo Báo cáo Kinh tế-xã hội cần phản ánh đúng thực trạng, không tô hồng, không bôi đen trên cơ sở số liệu thống kê; đồng thời chỉ rõ được những tồn tại, hạn chế, điểm nghẽn, nút thắt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Malaysia lại chuyển vụ án của Đoàn Thị Hương lên tòa cấp cao hơn