Tối 1.7, Bộ Y tế thông báo trường hợp người Trung Quốc nghi ngờ mắc COVID-19 được cách ly tại Vĩnh Phúc cho kết quả âm tính.

Bộ Y tế công bố kết quả âm tính đối với ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại Vĩnh Phúc

02/07/2020, 06:25

Tối 1.7, Bộ Y tế thông báo trường hợp người Trung Quốc nghi ngờ mắc COVID-19 được cách ly tại Vĩnh Phúc cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại Vĩnh Phúc

Theo đó, bệnh nhân này là nam, 35 tuổi đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm dịch họng của trường hợp này được lấy ngày 30.6 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp real-time RT-PCR.

Trước đó có 21 công dân Trung Quốc được chuyển từ cửa khẩu về Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để cách ly phòng chống lây lan dịch COVID-19. Sau khi sàng lọc có 1 công dân nghi ngờ mắc COVID-19, là nam, 35 tuổi. Bệnh nhân có biểu hiện khởi phát bệnh vào ngày 29.6. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Tối 1.7, Bộ Y tế thông báo trường hợp này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

21 công dân trên được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. UBND huyện Vĩnh Tường giao Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn công dân về quy định, việc thực hiện cách ly, cách phòng chống lây nhiễm; đón đưa công dân để thực hiện điều trị, theo dõi, giám sát y tế theo định. Đồng thời giao Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo các xã, thị trấn có công dân trên tổ chức phun khử trùng và chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nơi ở, nơi cư trú những người tiếp xúc với công dân theo quy định.

Trong ngày tại TP.HCM, Bệnh viện FV cũng xác nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo nội dung báo cáo nhanh do BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, TP.HCM cho biết, nam bệnh nhân vừa có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 là A.A.J. (31 tuổi, quốc tịch Indonesia). Trường hợp này nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 11.3. Đến chiều 1.7, Việt Nam ghi nhận 355 ca mắc COVID-19. Trong đó đã có 336 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4% tổng số ca bệnh. Còn 19 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 8 ca đã âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2.

Bài, ảnh: Dạ Thảo

Bài liên quan
Việt Nam có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao, Bộ Y tế tăng cường phòng chống
Chiều 25.11, Bộ Y tế đã tổ chức buổi họp báo hướng dẫn "Sử dụng kháng sinh đúng cách vì tương lai của chính chúng ta".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xem xét đưa một số dự án ngành công thương ra khỏi danh sách yếu kém
8 giờ trước Tài chính và đầu tư
Đồng ý với đề xuất của các bộ, ngành đưa các dự án DAP-1, Ethanol Phú Thọ và Ethanol Bình Phước ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế công bố kết quả âm tính đối với ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại Vĩnh Phúc