Chủ đề cuộc ‘so găng’ cuối cùng giữa Trump - Biden được công bố

Hoàng Vũ | 18/10/2020, 14:00

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ vừa công bố 6 chủ đề cho cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Joe Biden vào hôm 22.10 tới.

Hãng tin CNN dẫn thông báo của Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ cho biết, cuộc tranh luận Trump - Biden dự kiến diễn ra ở bang Tennessee vào 21 giờ ngày 22.10 (8 giờ sáng 23.10 theo giờ Hà Nội). 6 chủ đề chính xoay quanh các vấn đề chính nóng bỏng tại Mỹ bao gồm: “Công tác chống COVID-19”, “Gia đình”, “Sắc tộc”, “Biến đổi khí hậu”, “An ninh quốc gia” và “Khả năng lãnh đạo”.

Hình thức của sự kiện tương tự như cuộc tranh luận đầu tiên được tổ chức hôm 29.9. Trong đó, mỗi chủ đề được thảo luận trong 15 phút. Các ứng viên có 2 phút để trả lời sau khi người điều hành, Kristen Welker của đài NBC, bắt đầu mỗi chủ đề bằng một câu hỏi. Sau đó, Welker sẽ sử dụng phần thời gian còn lại để hai ứng viên thảo luận luận thêm về chủ đề.

Tuy nhiên, thông báo của ủy ban không nhắc đến bất kỳ thay đổi quy tắc nào cho màn tranh luận cuối cùng dù trước đó, ủy ban nói rằng họ sẽ xem xét thay đổi quy tắc để "đảm bảo một cuộc thảo luận có trật tự hơn" sau màn “so găng” hỗn loạn đầu tiên hồi cuối tháng 9, khi Tổng thống Trump liên tục ngắt lời đối thủ Biden.

trump-tranh-luan-cung-biden.jpg
Trump và Biden tranh luận trực tiếp hôm 29.9 - Ảnh: CNN

Được biết, đương kim Tổng thống Trump và cựu Phó tổng thống Mỹ Biden ban đầu có kế hoạch tranh luận lần hai theo hình thức hỏi đáp với cử tri vào ngày 15.10. Tuy nhiên do Trump nhiễm COVID-19 nên ban tổ chức đã đề xuất việc tranh luận trực tuyến nhưng đã bị tổng thống từ chối, do đó sự kiện này cuối cùng đã bị hủy.

Tuy vậy hai người vẫn tổ chức phiên hỏi đáp với cử tri riêng biệt nhưng vào cùng thời điểm để thay thế lịch trình ngày 15.10 khi ông Trump xuất hiện trên đài NBC còn Biden ở đài ABC.

Bài liên quan
Chính quyền Trump công bố sáng kiến liên minh đối phó Trung Quốc, cạnh tranh với Nga
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa công bố sáng kiến mới, tăng cường quan hệ với "các nước cùng chí hướng" nhằm đối đầu với Trung Quốc và Nga.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cảnh báo: Bão số 8 vào Biển Đông, gió giật cấp 14, sóng cao 8 mét
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ đề cuộc ‘so găng’ cuối cùng giữa Trump - Biden được công bố