Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Washington Post hôm 11.3, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, ông Trump không phù hợp làm tổng thống và đất nước không đáng bị chia rẽ chỉ vì tìm cách luận tội ông chủ Nhà Trắng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Ông Trump không phù hợp làm tổng thống

Hoàng Vũ | 12/03/2019, 17:04

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Washington Post hôm 11.3, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, ông Trump không phù hợp làm tổng thống và đất nước không đáng bị chia rẽ chỉ vì tìm cách luận tội ông chủ Nhà Trắng.

“Tôi không có ý định luận tội tổng thống”, bà Pelosi khẳng định và cho biết: “Quyết định luận tội sẽ gây chia rẽ nước Mỹ trừ khi có lý do áp đảo và sự thống nhất của lưỡng đảng. Tôi không nghĩ chúng ta nên đi theo con đường đó. Ông Trump không đáng đểlàmchia rẽ đất nước”.

Ngoài ra, khi được hỏi liệu ông Trump có phù hợp làm tổng thống hay không, bà Pelosi cho rằng: “Ông Trump phù hợp với chức vụ tổng thốngMỹ. Ông ấykhông phù hợp trên nhiều mặt”, Chủ tịch Hạ viện Mỹ nói.

Bình luận về những phát biểu trêncủa bà Pelosi, trả lời phỏng vấnđài NBC,người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng: “Không nên đề cập đến vấn đề luận tội bởi tổng thống đang làm một công việc tuyệt vời”.

Bà Sanders cũng phản đối ý kiếnrằng ông Trump không phùhợp làm tổng thống và nhấn mạnh: “Hầu hết người dân Mỹ không đồng tình với ý kiến của bà Pelosi và đó là lý do tại sao họ bầu ông Trump làm tổng thống”.

Ngay cả khi đảng Dân chủ tại Hạ viện chiếm đa số trong việc yêu cầu luận tội ông Trump, việc phế truất tổng thống sẽ vô cùng khó khăn bởi đảng Cộng hòa hiện tại kiểm soát Thượng viện. Để cách chức tổng thống phải đòi hỏi 2/3 số phiếu thông qua của các nghị sĩ tại Thượng viện.

Hoàng Vũ (theo CNBC,Reuters)
Bài liên quan
Độc lạ dịch vụ cho thuê gà đẻ tại Mỹ
Trang Free Press Journal cho biết trong bối cảnh giá trứng tăng vọt do cúm gia cầm khiến hàng nghìn con gà bị tiêu hủy, dịch vụ cho thuê gà đã ra đời để giúp người tiêu dùng tiết kiệm tiền mua trứng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
7 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Ông Trump không phù hợp làm tổng thống