Tổng thống Donald Trump đã được thông báo rằng người Trung Quốc tìm cách trả tiền cho các tổ chức vô chính phủ để tấn công các lực lượng Mỹ ở Afghanistan.

CNN: Tình báo Mỹ nghi ngờ người Trung Quốc đứng sau vụ lính Mỹ bị tấn công ở Afghanistan

A.T | 31/12/2020, 07:27

Tổng thống Donald Trump đã được thông báo rằng người Trung Quốc tìm cách trả tiền cho các tổ chức vô chính phủ để tấn công các lực lượng Mỹ ở Afghanistan.

Theo CNN, đầu tháng này, Tổng thống Donald Trump đã nhận được thông tin rằng người Trung Quốc tìm cách trả tiền cho các lực lượng vô chính phủ để tấn công lực lượng Mỹ ở Afghanistan, một quan chức chính quyền cấp cao cho biết.

Quan chức này cho biết thông tin tình báo đã được cung cấp cho Tổng thống trong bản tóm tắt hàng ngày của ông vào ngày 17.12. Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien đã thảo luận thông tin với Tổng thống ngay trong ngày.

Tin tức về cuộc họp giao ban và ý định giải mật thông tin của chính quyền đã được Axios báo cáo lần đầu tiên vào hôm qua, 30.12. 

Thông tin về tình báo nói trên cho đến nay vẫn chưa được kiểm chứng. Kịch bản này gợi nhớ đến các báo cáo hồi đầu năm cho rằng người Nga đã treo tiền thưởng cho các chiến binh Afghanistan để tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Afghanistan. Thông tin đó cũng xuất hiện trong cuộc họp giao ban tình báo của Tổng thống mặc dù sau đó được tiết lộ rằng thông tin có thể đã không được chú ý trong nhiều tuần. Trump vẫn chưa công khai nêu tên Nga về vấn đề này.

Mặc dù không rõ liệu Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đọc thông tin tình báo trên hay không, nhưng ông sẽ có quyền truy cập vào thông tin tình báo tương tự kể từ khi nhận được Bản tóm tắt hàng ngày của Tổng thống. Nhà Trắng và nhóm chuyển tiếp Biden chưa lên tiếng trước yêu cầu bình luận.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người làm báo cách mạng phải đáp ứng được những đòi hỏi cao về trí tuệ, bản lĩnh, sự dấn thân
một giờ trước Sự kiện
Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, là “thư ký của thời đại”, trở thành “người gác cổng của nhân dân”, người làm báo cách mạng phải đáp ứng được những đòi hỏi cao về trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự dấn thân, cần không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập về lý luận, nghiệp vụ báo chí và công nghệ báo chí truyền thông hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CNN: Tình báo Mỹ nghi ngờ người Trung Quốc đứng sau vụ lính Mỹ bị tấn công ở Afghanistan