Trước hàng loạt thông tin cho rằng công ty nắm giữ bản quyền ca khúc "Độ ta không độ nàng" làm ăn chụp giật, không có lương tâm hay "vùi dập ca khúc Việt", đại diện công ty này cho biết họ đã được chính tác giả của ca khúc ủy quyền từ khi nó còn chưa nổi tiếng ở Việt Nam.

Công ty nắm giữ bản quyền 'Độ ta không độ nàng' khẳng định được ủy quyền từ tháng 3.2019

Haiyen | 04/07/2019, 18:06

Trước hàng loạt thông tin cho rằng công ty nắm giữ bản quyền ca khúc "Độ ta không độ nàng" làm ăn chụp giật, không có lương tâm hay "vùi dập ca khúc Việt", đại diện công ty này cho biết họ đã được chính tác giả của ca khúc ủy quyền từ khi nó còn chưa nổi tiếng ở Việt Nam.

Ngày 4.7, ca sĩ Phương Thanh bức xúc trên trang cá nhân của mình chia sẻ về việc một đơn vị mua bản quyền ca khúc Độ ta không độ nàngtại Việt Nam ở thời điểm ca khúc này đang hot là cách làm ăn chụp giật, không văn minh. Phương Thanh cho rằng đơn vị này nên mua bản quyền bài hát khi nó mới ra mắt phát hành chứ mua lúc nó đang "hot", đã được các ca sĩ khác cover nhiều thì đó là hành động không văn minh.

Trước sự phản ứng của nữ ca sĩ Phương Thanh, đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc Độ ta không độ nàngtại Việt Nam khẳng định đơn vị đã làm việc trực tiếp với tác giả ca khúc từ tháng 3.2019 và được chính tác giả ủy quyền từ thời gian đó chứ không phải mới đây như mọi người hiểu nhầm.

"Chúng tôi đã làm việc với tác giả bài hát Độ ta không độ nànglà tác giả Cô Độc Thi Nhân từ hồi tháng 3.2019, tức là trước gần 3 tháng trước khi bài hát bắt đầu được nhiều người và các ca sĩ nổi tiếng thể hiện, cũng như trở thành làn sóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội như hiện tại, chứ không phải là ký hợp đồng tác quyền sau khi các ca sĩ tại Việt Nam thể hiện ca khúc. Tuy nhiên, khi xử lý vấn đề bản quyền, chúng tôi phải kiểm tra và tính toán kỹ càng nên đến đầu tháng 7 mới có văn bản gửi đến các ca sĩ, đơn vị" - đại diện công ty cho hay.

Phương Thanh chỉ trích phía mua Độ ta không độ nànglà "cướp giật"

Trả lời câu hỏi về phản ứng của tác giả Cô Độc Thi Nhân khi bài hát được cover ở Việt Nam, đại diện đơn vị cho biết: “Tất nhiên, khi sản phẩm bị xâm hại bản quyền và chưa được sự cho phép thì chủ bản quyền không đồng ý việc cover lại ca khúc của họ dưới bất kỳ hình thức nào. Chính vì vậy, họ mới ủy quyền cho các đơn vị bản quyền tại Việt Nam cũng như lãnh thổ khác để khai thác cụ thể bài hát. Một số đơn vị hay ca sĩ không nắm rõ vấn đề bản quyền nên họ suy luận và viện ra lý do. Việc dùng trí tuệ của người khác kiếm tiền không được pháp luật cho phép. Chúng tôi hoàn toàn có quyền xử lý những trường hợp vi phạm".

Trước đó,ca khúc Độ ta không độ nàngđược hàng chục nghệ sĩ, giọng ca trẻ cover bằng lời Việt. Tuy nhiên, sau khi một đơn vị mua bản quyền, phần nhiều bản cover biến mất. Trong khi đó, Ưng Hoàng Phúc, Khánh Phương… chấp nhận trả phí bản quyền là 5 triệu đồng và 33% doanh thu thu được từ sản phẩm.

Dạ Thảo

Bài liên quan
Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2
Trưa 9.5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 10.5: Thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 2 ca nhập cảnh
14 phút trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 10.5 của Bộ Y tế cho biết 12 giờ trôi qua đã có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Như ậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.412 bệnh nhân, trong khi đó thế giới đã có trên 158,9 triệu ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty nắm giữ bản quyền 'Độ ta không độ nàng' khẳng định được ủy quyền từ tháng 3.2019