Người phát ngôn Điện Kremlin phản đối bình luận của ứng viên Dân chủ Joe Biden khi cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ.

Điện Kremlin tố ứng viên Joe Biden gieo rắc tư tưởng thù ghét Nga

Hoàng Vũ | 27/10/2020, 12:53

Người phát ngôn Điện Kremlin phản đối bình luận của ứng viên Dân chủ Joe Biden khi cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ.

Trả lời báo giới hôm 26.10 khi được hỏi về những bình luận về Nga gần đây của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý. Chúng tôi cảm thấy rất tiếc khi sự thù ghét nhằm vào Nga bị lan truyền theo cách này".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Biden phát biểu trong chương trình 60 Minutes trên đài CBS News hôm 25.10, gọi Nga là mối đe dọa lớn nhất với Mỹ, đồng thời gọi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất.

"Chà, tôi nghĩ mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ lúc này về mặt phá vỡ an ninh và các quan hệ đồng minh của chúng ta là Nga", Biden nói.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin hôm 23.10 cho biết Nga rất lấy làm tiếc khi cuộc bầu cử ở Mỹ dường như đang giống một cuộc thi để các ứng viên thể hiện "ai không ưa Nga nhất".

Khi được yêu cầu bình luận về cáo buộc của Washington về việc tìm cách can thiệp thiệp vào bầu cử Mỹ, ông Peskov nói: "Chúng tôi chỉ có thể nói rằng, đây là điều đáng tiếc".

Theo ông, những lời buộc tội "đang diễn ra hàng ngày và tất cả đều hoàn toàn vô căn cứ". "Các cáo buộc mới nhất chống lại Nga có liên quan đến các tiến trình chính trị nội bộ của Mỹ, cụ thể là liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra", ông Peskov nói.

Quan hệ Moscow - Washington xấu đi kể từ năm 2014, thời điểm ứng viên Joe Biden còn là phó tổng thống Mỹ. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi các cơ quan tình báo Mỹ kết luận Nga đã cố can thiệp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 để kết quả nghiêng về phía có lợi cho ông Trump, nhưng Moscow luôn phủ nhận cáo buộc này.


Bài liên quan
Vùng biên giới của Nga hạn chế nhập cảnh
Hãng Interfax đưa tin vùng Belgorod phía nam nước Nga vừa áp đặt hạn chế nhập cảnh với 14 khu vực giáp Ukraine. Đây dường như là một phần trong chiến lược thiết lập vùng đệm biên giới của Điện Kremlin.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
32 phút trước Theo dòng thời sự
Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, TP.Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25.7 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26.7.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điện Kremlin tố ứng viên Joe Biden gieo rắc tư tưởng thù ghét Nga