Elon Musk cho biết những người dùng Twitter tham gia vào hành vi mạo danh nhưng không nêu rõ đó là tài khoản parody, sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn mà không có cảnh báo.

Elon Musk: Những kẻ mạo danh trên Twitter sẽ bị cấm vĩnh viễn mà không có cảnh báo

Sơn Vân | 07/11/2022, 08:48

Elon Musk cho biết những người dùng Twitter tham gia vào hành vi mạo danh nhưng không nêu rõ đó là tài khoản parody, sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn mà không có cảnh báo.

Parody có nghĩa gốc là "nhái lại", là sự "bắt chước lại một cách hài hước", "phóng tác", "trò bắt chước một cách hài hước để châm biếm ai hay điều gì đó...

Trong một tweet riêng biệt, Elon Musk cho biết Twitter trước đây đã đưa ra cảnh báo trước khi tạm ngừng, nhưng vì nền tảng mạng xã hội này đang triển khai xác minh rộng rãi nên sẽ không có cảnh báo cũng như "không có ngoại lệ".

"Đây sẽ được xác định rõ ràng là một điều kiện để đăng ký Twitter Blue", Elon Musk chia sẻ và đề cập thêm rằng bất kỳ sự thay đổi tên nào sẽ làm mất dấu tick xanh đã xác minh tạm thời.

elon-musk-nhung-ke-mao-danh-tren-twitter-se-bi-cam-vinh-vien.jpg
Elon Musk mạnh tay với tài khoản mạo danh trên Twitter

Twitter hôm 5.11 đã cập nhật ứng dụng trong Apple App Store để bắt đầu tính phí 7,99 USD/tháng cho các dấu xác minh màu xanh đang được săn lùng, trong bản sửa đổi lớn đầu tiên của Elon Musk với nền tảng truyền thông xã hội.

Trong một bản cập nhật cho các thiết bị iOS của Apple, Twitter cho biết những người "đăng ký ngay bây giờ" với giá 7,99 USD một tháng có thể nhận được dấu tick màu xanh bên cạnh tên người dùng của họ, "giống như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn đã theo dõi".

Trước khi Elon Musk tiếp quản, dấu tick màu xanh bên cạnh tên người dùng đồng nghĩa Twitter đã xác nhận tài khoản thuộc về người hoặc công ty xác nhận quyền sở hữu. Chưa rõ Twitter làm thế nào hoặc có kế hoạch xác minh danh tính của người dùng ngoài việc tính phí hay không.

Theo thông báo của iOS, các lợi ích khác trong bản cập nhật bao gồm "một nửa số quảng cáo", khả năng đăng video dài hơn lên Twitter và xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng.

Ông chủ mới của Twitter đã tung ra các bản cập nhật vào đầu tuần này trong nỗ lực kiếm tiền từ mạng truyền thông xã hội và làm cho nó ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Twitter đang miễn phí cho hầu hết người dùng.

Cập nhật của Twitter cho biết dịch vụ mới với xác minh sẽ có sẵn ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh.

"Ngay sau khi chúng tôi xác nhận rằng nó hoạt động tốt ở nhóm quốc gia ban đầu và chúng tôi hoàn thành công việc dịch thuật, nó sẽ được tung ra toàn cầu", Elon Musk cho biết trong một tweet hôm 5.11.

Hy vọng Twitter Blue sẽ ra mắt tại Ấn Độ trong chưa đầy một tháng nữa", Elon Musk tweet để trả lời câu hỏi từ một người theo dõi.

Trong một tweet riêng, Elon Musk cũng nói thêm rằng "sửa lỗi tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu" trên Twitter.

"Chúng tôi có thể đánh bại điều đó", Elon Musk trả lời trong tweet khác khi một người dùng chỉ ra rằng YouTube mang lại cho người sáng tạo 55% doanh thu quảng cáo.

"Twitter sẽ sớm bổ sung khả năng đính kèm văn bản dạng dài vào tweet, chấm dứt tình trạng vô lý của ảnh chụp màn hình notepad. Tiếp theo là khả năng kiếm tiền từ người sáng tạo cho tất cả các dạng nội dung", Elon Musk đề cập thêm trong một tweet.

Twitter đang phát triển một tính năng mới có tên Paywalled Video, cho phép người dùng tính phí truy cập video, theo trang The Washington Post.

Theo trang Gizmodo, Paywalled Video chủ yếu dành cho video khiêu dâm. Qua đó, người dùng Twitter có thể tính phí truy cập video khiêu dâm.

Theo The Washington Post, một email nội bộ giải thích về tính năng mới như sau: “Khi soạn tweet với một video, người sáng tạo có thể kích hoạt tường phí (paywall) khi một video đã được thêm vào tweet”.

Điều thú vị là giá được đặt trước, người sáng tạo có thể tính phí 1 USD, 2 USD, 5 USD hoặc 10 USD để truy cập video, khi Twitter sẽ cắt giảm khoản thanh toán bằng cách sử dụng Stripe (cổng thanh toán nổi tiếng).

Tính năng này sẽ giúp Twitter cạnh tranh trực tiếp hơn với các trang web như OnlyFans, dự kiến ​​sẽ được triển khai trong vòng ít nhất hai tuần tới, theo The Washington Post.

Vào tháng trước, Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung với "quan điểm đa dạng rộng rãi".

"Không có quyết định nội dung quan trọng hoặc khôi phục tài khoản nào sẽ xảy ra trước khi hội đồng đó triệu tập", ông nói thêm.

Về chủ đề tài khoản bị cấm, tuần trước Elon Musk nói chúng sẽ không được phép quay lại Twitter cho đến khi nền tảng truyền thông xã hội có "một quy trình rõ ràng để làm như vậy".

Việc tạo ra một quy trình như vậy sẽ mất ít nhất vài tuần nữa, Elon Musk tiết lộ, cho biết rõ hơn về khả năng trở lại của người dùng bị cấm nổi tiếng nhất Twitter là cựu Tổng thống Donald Trump. Mốc thời gian mới ngụ ý ông Trump sẽ không trở lại Twitter kịp thời cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào ngày 8.11.

elon-musk-nhung-ke-mao-danh-tren-twitter-se-bi-cam-vinh-vien1.jpg
Twitter trì hoãn việc triển khai các dấu tick xác minh đến sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ

Hôm 6.11, tờ New York Times đã đưa tin Twitter đang trì hoãn việc triển khai các dấu tick xanh xác minh cho những người đăng ký dịch vụ mới của mình đến sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào ngày 8.11.

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ sẽ quyết định đảng Cộng hòa hay đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden sẽ kiểm soát Quốc hội.

Những thay đổi với quy trình xác minh của Twitter diễn ra một tuần sau khi Elon Musk tiếp quản công ty truyền thông xã hội với giá 44 tỉ USD.

Twitter gần đây đã sa thải 50% nhân viên của mình, bao gồm cả những nhân viên trong đội an toàn và tin cậy.

Người đứng đầu bộ phận an toàn và chính trực của công ty - Yoel Roth cho biết thông tin trên trong một tweet đầu tuần này.

Elon Musk đã chỉ đạo các nhóm của Twitter tiết kiệm tới 1 tỉ USD chi phí cơ sở hạ tầng hàng năm, theo hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này và một tin nhắn nội bộ trên Slack mà hãng tin Reuters thấy được.

Động thái trên làm dấy lên lo ngại rằng Twitter có thể quá tải hay bị sập trong các sự kiện có lưu lượng truy cập cao như bầu cử giữa kỳ ở Mỹ.

Twitter đang đặt mục tiêu tiết kiệm từ 1,5 triệu đến 3 triệu USD mỗi ngày từ máy chủ và dịch vụ đám mây, theo tin nhắn trên Slack gọi dự án này là "Kế hoạch cắt giảm sâu".

Twitter đang lỗ khoảng 3 triệu USD mỗi ngày "với tất cả các khoản chi tiêu và doanh thu đã được xem xét", theo một tài liệu nội bộ mà Reuters thấy được.

Các nguồn tin cho biết việc cắt giảm chi phí cơ sở hạ tầng sâu có thể khiến trang web và ứng dụng Twitter đối diện nguy cơ ngừng hoạt động trong các sự kiện quan trọng khi người dùng đổ xô vào mạng xã hội này để tìm kiếm và chia sẻ thông tin, chẳng hạn như trong thời điểm khủng hoảng hoặc các sự kiện chính trị lớn.

Twitter đang tìm hiểu xem có nên cắt bớt không gian máy chủ thừa được giữ lại để đảm bảo mạng xã hội có thể xử lý lưu lượng truy cập cao không.

"Musk sẵn sàng chấp nhận rủi ro đó để đáp ứng những mục tiêu này", nguồn tin của Reuters nói.

Nguồn tin thứ hai mô tả việc cắt giảm cơ sở hạ tầng được đề xuất là "ảo tưởng", nói thêm rằng khi lưu lượng truy cập của người dùng tăng lên, dịch vụ có thể thất bại "theo cách tồi tệ".

Việc cắt giảm chi phí của Twitter cũng có thể đến từ việc giảm chi tiêu cho các dịch vụ Google Cloud. Người phát ngôn của Google Cloud từ chối bình luận.

Các đội ở Twitter đang chạy đua để trình bày kế hoạch tiết kiệm chi phí trước hạn chót là ngày 7.11, theo một trong những nguồn tin và thông báo trên Slack. Một số nhân viên Twitter đã được yêu cầu làm việc trong văn phòng mọi ngày trong tuần để đáp ứng thời hạn.

Bài liên quan
Twitter nói sa thải 50% nhân viên, Elon Musk trấn an nhà quảng cáo về kiểm duyệt nội dung
Twitter đã sa thải 50% nhân viên của mình, người đứng đầu bộ phận an toàn và liêm chính của công ty cho biết trong một tweet, đồng thời nói rằng khả năng kiểm duyệt nội dung của nền tảng truyền thông xã hội vẫn được duy trì.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kịch bản nào cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024?
Theo các chuyên gia, sau giai đoạn trầm lắng (từ tháng 4.2022), thị trường bất động sản (BĐS) đã tích lũy được một lượng đủ lớn nguồn lực để phục hồi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Elon Musk: Những kẻ mạo danh trên Twitter sẽ bị cấm vĩnh viễn mà không có cảnh báo