Chính quyền quận Hai Bà Trưng cho biết người dân quận này sẽ được phát thẻ đi mua hàng thiết yếu theo phân tuyến từng phường.

Hà Nội: Dân quận Hai Bà Trưng sẽ được phát thẻ đi chợ theo từng phường

Tuyết Nhung | 06/09/2021, 17:33

Chính quyền quận Hai Bà Trưng cho biết người dân quận này sẽ được phát thẻ đi mua hàng thiết yếu theo phân tuyến từng phường.

UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa có văn bản về việc triển khai phát thẻ đi mua hàng thiết yếu cho người dân theo phân tuyến phù hợp, bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Theo đó, UBND quận yêu cầu Phòng Kinh tế quận hướng dẫn, phối hợp UBND 18 phường trên địa bàn và ban quản lý các chợ triển khai cấp phát thẻ đi mua hàng thiết yếu cho người dân theo phân tuyến phù hợp tình hình thực tế trên địa bàn phường.

the-di-cho-hn-2.jpg
TP.Hà Nội quản lý chặt việc người dân đi chợ để đảm bảo phòng chống dịch - Ảnh: Internet

Cụ thể, UBND hai phường Phạm Đình Hổ, Nguyễn Du phát hành thẻ cho người dân đi chợ Hôm - Đức Viên; UBND phường Minh Khai phát thẻ cho người dân đi chợ Mơ; UBND phường Vĩnh Tuy phát hành thẻ cho người dân đi chợ Vĩnh Tuy và điểm bán hàng lưu động tại Trường THCS Vĩnh Tuy (ngõ 34 Vĩnh Tuy); UBND phường Đồng Tâm phát thẻ cho người dân đi chợ tại điểm bán hàng lưu động tại Trường tiểu học Đồng Tâm (128C Đại La) và chợ Đồng Tâm mới; UBND phường Bạch Đằng phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động bến rước nước đền Hai Bà Trưng (phố Bạch Đằng).

UBND phường Quỳnh Lôi phát hành thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động Trường THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng (174 Hồng Mai); UBND phường Bạch Mai phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động số 307 Bạch Mai và 36 Hồng Mai; UBND phường Thanh Lương phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động 49 Lãng Yên và Nhà văn hóa 3A-3B hẻm 325/105/1 Kim Ngưu; UBND phường Lê Đại Hành phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động 66 Vân Hồ 3. 

UBND phường Thanh Nhàn phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động Trường tiểu học Minh Khai (ngõ 84 Kim Ngưu); UBND phường Quỳnh Mai phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động Trường THCS Quỳnh Mai (C2-C6 Quỳnh Lôi); UBND phường Cầu Dền phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động Trường tiểu học Tô Hoàng (29 Đại Cồ Việt). 

UBND phường Phố Huế phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động Trường tiểu học Đoàn Kết (25 Chùa Vua); UBND phường Đồng Nhân phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động Trường THPT Trần Nhân Tông (15 Hương Viên); UBND phường Bách Khoa phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động ki ốt thuộc chợ Bách Khoa (39 Lê Thanh Nghị); UBND phường Đống Mác phát thẻ cho người dân mua hàng tại điểm bán hàng lưu động Trường tiểu học Đồng Nhân (153 Lò Đúc). UBND phường Trương Định phát thẻ cho người dân mua hàng tại các điểm bán hàng lưu động chợ Đồng Tâm mới (20 ngõ Trại Cá, phố Trần Đại Nghĩa) và Trường tiểu học Trung Hiền (ngõ Trại Cá). 

Ngoài các chợ và các điểm bán hàng lưu động nói trên, UBND quận đề nghị UBND 18 phường hướng dẫn người dân mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, tiện lợi trên địa bàn phường và mua hàng online trên các trang thương mại điện tử. UBND quận cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp chợ cóc, chợ tạm, các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè...

Bài liên quan
Muôn kiểu đi chợ thời 'xã hội giãn cách'
Bán hàng theo combo, không tiếp xúc, tổ đi chợ hộ,... là những cách bán hàng sáng tạo đang được nhiều nơi áp dụng trong lúc giãn cách xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12
Hàng loạt chính sách mới về thuế phí, công chức bắt đầu có hiệu lực từ tháng 12.2021.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Dân quận Hai Bà Trưng sẽ được phát thẻ đi chợ theo từng phường