Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng có tờ trình UBND thành phố về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Hải Phòng đề xuất bỏ môn tổ hợp thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 23/02/2021, 11:11

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng có tờ trình UBND thành phố về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Sáng 22.2, trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng xác nhận, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh trên địa bàn thành phố đang gặp nhiều khó khăn trong học tập tại trường, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, Sở GD-ĐT đã đề xuất với UBND TP. Hải Phòng về việc điều chỉnh số môn thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn thành phố năm học 2021-2022.

hp.jpg
Tờ trình của Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng

Theo đó, để tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, đảm bảo kiến thức theo quy định, Kỳ thi vào lớp 10 THPT dự kiến diễn ra với 3 môn thi: Ngữ Văn (tự luận, 120 phút); Toán (Tự luận, 120 phút) và Ngoại ngữ (Trắc nghiệm, 45 phút). Nội dung đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9 hiện hành.

Nếu đề xuất này của Sở GD-ĐT được chấp thuận, thì so với phương án tuyển sinh đã được UBND TP.Hải Phòng công bố trước đây, số bài thi không thay đổi nhưng thực chất số môn thi mà thí sinh phải ôn luyện đã giảm và bài thi tổ hợp đã được thay bằng môn thi Ngoại ngữ.

Trước đó, theo phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 mà UBND TP.Hải Phòng công bố ngày 19.1, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập phải làm 3 bài thi: Môn Toán, Ngữ Văn và Bài thi tổ hợp gồm 2 môn (môn Ngoại ngữ và 1 môn trong số các môn còn lại: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 3.2021.

Môn Ngoại ngữ là một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc, Đức. Việc rút gọn số môn phải ôn thi được cho là phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hải Phòng vẫn diễn biến phức tạp và học sinh đang phải nghỉ học để phòng chống dịch.

Bài liên quan
Mặc doanh nghiệp Mỹ phản đối, Biden định ban hành quy định nhắm vào Trung Quốc do chính quyền Trump đề xuất
Chính quyền Tổng thống Joe Biden dự kiến cho phép một quy định nhắm vào chuỗi cung ứng công nghệ Trung Quốc có hiệu lực bất chấp phản đối từ giới doanh nghiệp Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bạc Liêu và Cà Mau căng sức phòng COVID-19 sau ca dương tính, cảnh giác tình hình dịch bệnh ở Campuchia
11 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngay sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau đã chỉ đạo quyết liệt tất cả cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh này tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng đề xuất bỏ môn tổ hợp thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19