Một nhà xác bệnh viện ở Thái Lan choáng ngợp bởi những ca tử vong do COVID-19 đã bắt đầu cất giữ các thi thể trong các thùng chứa lạnh.

Người chết do COVID-19 ở Thái tăng cao, bệnh viện dùng thùng lưu trữ thi thể như đợt sóng thần 2004

Sơn Vân | 31/07/2021, 21:03

Một nhà xác bệnh viện ở Thái Lan choáng ngợp bởi những ca tử vong do COVID-19 đã bắt đầu cất giữ các thi thể trong các thùng chứa lạnh.

Đây là biện pháp mà họ thực hiện lần gần nhất trong trận sóng thần kinh hoàng năm 2004, khi đất nước đang vật lộn với đợt bùng phát COVID-19 lớn nhất.

Thái Lan hôm 31.7 báo cáo kỷ lục ca mắc COVID-19 hàng ngày (18.912) và trường hợp tử vong mới (178). Qua đó, Thái Lan nâng tổng số ca mắc COVID-19 tích lũy lên 597.287 với 4.857 người chết.

Tại Bệnh viện Đại học Thammasat gần thủ đô Bangkok (Thái Lan), một nhà xác 10 tủ đông thường xử lý tới 7 ca mắc khám nghiệm tử thi mỗi ngày. Thế nhưng, đợt dịch COVID-19 mới nhất khiến họ hiện phải đối phó với hơn 10 xác người mỗi ngày.

Không có đủ chỗ, vì vậy chúng tôi đã mua hai thùng chứa để lưu trữ thi thể”, Pharuhat Tor-udom, Giám đốc bệnh viện, nói với Reuters và cho biết mỗi thùng có giá khoảng 250.000 baht (7.601 USD).

so-ca-chet-do-covid-19-o-thai-lan-tang-cao-benh-vien-dung-thung-luu-tru-thi-the1.jpg
so-ca-chet-do-covid-19-o-thai-lan-tang-cao-benh-vien-dung-thung-luu-tru-thi-the.jpg
so-ca-chet-do-covid-19-o-thai-lan-tang-cao-benh-vien-dung-thung-luu-tru-thi-the11.jpg
so-ca-chet-do-covid-19-o-thai-lan-tang-cao-benh-vien-dung-thung-luu-tru-thi-the111.jpg
Các nhân viên y tế chuyển một thi thể vào thùng chứa ngày 31.7 - Ảnh; Reuters

Pharuhat Tor-udom nói gần 20% thi thể không xác định được nguyên nhân tử vong, sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, khiến nhà xác và nhân viên y tế choáng ngợp.

Trong trận sóng thần, chúng tôi đã sử dụng các thùng chứa để chứa các thi thể chờ khám nghiệm tử thi để xác định danh tính. Thế nhưng, chúng tôi đã không phải làm điều đó một lần nữa, cho đến bây giờ”, Pharuhat Tor-udom nói.

Ông Pharuhat Tor-udom nói có một số thi thể được giữ trong một thùng chứa hôm 31.7, đang chờ người thân của họ đến lấy.

Điều khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng đau buồn là không thể giúp đỡ những người đã chết vì không được điều trị y tế”, ông Pharuhat Tor-udom nói thêm.

Các bệnh viện ở Bangkok và các tỉnh lân cận đang hoạt động hết công suất do tình trạng mắc COVID-19 tăng vọt.

Bài liên quan
600 nhân viên y tế nhận 2 liều vắc xin Sinovac mắc COVID-19, Thái Lan tiêm tăng cường AstraZeneca
Hôm 12.7, Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan - Anutin Charnvirakul cho biết chiến lược tiêm chủng hàng loạt chống lại COVID-19 của nước này hiện sẽ bao gồm việc tiêm vắc xin công nghệ vectơ vi rút của AstraZeneca sau một liều vắc xin Sinovac.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyên gia đề xuất bỏ chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở vì đi ngược quy luật thị trường
Chuyên gia Nguyễn Văn Đỉnh cho rằng việc ban hành chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để ấn định, giới hạn số lượng nhà ở được xây dựng trong một giai đoạn là không cần thiết, đi ngược lại các quy luật khách quan của thị trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người chết do COVID-19 ở Thái tăng cao, bệnh viện dùng thùng lưu trữ thi thể như đợt sóng thần 2004