Ngày 26.3, UBND tỉnh Quảng Nam vừa thông báo việc ban hành Kế hoạch thu hút và đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh trong giai đoạn mới.

Quảng Nam lên kế hoạch thu hút du khách quốc tế có mức chi tiêu cao

Quế Sơn | 26/03/2023, 19:23

Ngày 26.3, UBND tỉnh Quảng Nam vừa thông báo việc ban hành Kế hoạch thu hút và đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh trong giai đoạn mới.

UBND tỉnh Quảng Nam nhận định, sau dịch COVID-19, thói quen và nhu cầu du lịch của du khách trên toàn thế giới đã có nhiều thay đổi. Do vậy, tỉnh cần phát triển các sản phẩm mới đạt chất lượng cao, có sức cạnh tranh tốt nhằm đáp ứng nhu cầu của khách quốc tế, thay đổi phân khúc thị trường khách hướng tới chất lượng và hiệu quả hơn.

Để mở rộng nguồn du khách, Quảng Nam có kế hoạch khôi phục mạng lưới các đường bay thường lệ hoặc charter, tăng cường xúc tiến các đường bay nội địa đến tỉnh. Tỉnh sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch phát triển, cạnh tranh lành mạnh thu hút khách du lịch quốc tế; Kiên quyết xử lý tình trạng tổ chức tour du lịch chui, cho mượn pháp nhân ăn chênh lệch, trốn thuế, tạo môi trường du lịch văn minh, lành mạnh.

Các đơn vị cần rà soát, đánh giá và xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu và tính chất đặc thù riêng của các thị trường khách quốc tế. Đồng thời, mở rộng thị trường có khả năng tăng trưởng nhanh, nguồn khách lớn, mức chi tiêu cao và lưu trú dài ngày....

Nghiên cứu tổ chức các hoạt động thu hút khách du lịch quốc tế như: festival biển, festival ẩm thực, các lễ hội, hoạt động đường phố...; Phối hợp xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đêm. Tập trung phát triển sản phẩm du lịch có chất lượng, đa dạng, khác biệt, có giá trị gia tăng cao và tăng trải nghiệm cho du khách phù hợp với nhu cầu các thị trường khách quốc tế và nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch Quảng Nam.

Kế hoạch cũng xác định thúc đẩy hình thành các liên minh liên kết phát triển du lịch giữa các vùng, địa phương, điểm đến trong và ngoài tỉnh, tăng cường vai trò của khối tư nhân trong hệ sinh thái du lịch.

Theo kế hoạch, Quảng Nam sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp cận thị trường du lịch. Tổ chức các chiến dịch marketing online trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến theo từng thị trường; tổ chức các chương trình gặp gỡ, khảo sát, giới thiệu sản phẩm, du lịch, đón các đoàn famtrip, KOL từ các thị trường quốc tế truyền thống của Quảng Nam và các thị trường tiềm năng.

Đồng thời, tỉnh chủ trương sẽ phát triển các website giới thiệu điểm đến, sản phẩm dịch vụ của địa phương, doanh nghiệp với phiên bản tiếng nước ngoài để tiếp thị tới thị trường mục tiêu; Tham gia gian hàng quảng bá tại các Hội chợ du lịch quốc tế; Xây dựng các chương trình kích cầu du lịch; Hợp tác với các đại lý, đơn vị bán phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy bay... trên nền tảng trực tuyến để đẩy mạnh bán sản phẩm du lịch.

Đặc biệt, Quảng Nam cũng quan tâm việc tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nhân lực có thông tin, hiểu biết về đặc thù của các thị trường du lịch mới như Ấn Độ, Trung Quốc… Xây dựng phương án tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng nhân lực phục vụ khách du lịch quốc tế.

Bài liên quan
Ông Lê Văn Dũng làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam
Sáng nay 21.6, theo chương trình Kỳ họp thứ 23, HĐND tỉnh (khóa X) thực hiện quy trình công tác nhân sự theo thẩm quyền. Theo đó, ông Lê Văn Dũng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; ông Phan Thái Bình và ông Trần Nam Hưng được bầu làm Phó chủ tịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng chia sẻ bí quyết giúp nền giáo dục phổ thông Việt Nam phát triển
4 giờ trước Nhịp đập khoa học
Tại tọa đàm với các doanh nghiệp hàng đầu thế giới về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Thủ tướng đã chia sẻ về bí quyết giúp Việt Nam có nền giáo dục với giáo dục phổ thông phát triển đạt kết quả cao hơn các nước trong khu vực.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam lên kế hoạch thu hút du khách quốc tế có mức chi tiêu cao