Hội đồng kỷ luật của trường THPT Hàn Thuyên đã tạm đình chỉ giáo viên K.Đ trong 15 ngày để làm tường trình về vụ việc dùng compa đâm chảy máu tay học sinh.

TP.HCM: Tạm đình chỉ thầy dạy vật lý dùng compa đâm chảy máu tay học sinh

T.V | 26/01/2022, 12:16

Hội đồng kỷ luật của trường THPT Hàn Thuyên đã tạm đình chỉ giáo viên K.Đ trong 15 ngày để làm tường trình về vụ việc dùng compa đâm chảy máu tay học sinh.

Theo phản ánh của một vị phụ huynh lớp 11B6 trường THPT Hàn Thuyên (Q. Phú Nhuận, TP.HCM), vào ngày 21.1.2022 vừa qua, trong tiết học vật lý của thầy S.K.D. dạy về quy tắc nắm bàn tay, dùng compa làm dụng cụ, thì thầy giáo này có nói với lớp học là nếu làm sai thì sẽ bị lấy compa để đâm vào tay.

Sau đó, có một số học sinh làm sai, thì thầy D. có dùng compa đi từng bàn để đâm vào tay học sinh, khiến tay của học sinh bị chảy máu. Dù vết đâm không quá sâu, nhưng cũng đủ để làm đau và gây chảy máu tay học sinh.

Tuy nhiên, theo Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên cho biết thì thầy giáo chỉ làm hành động này với 3 bạn học sinh và đâm nhẹ vào tay khiến xây xước nhẹ, chứ không phải là thực hiện hành động này với cả lớp.

Trước những bức xúc của các phụ huynh, ngày 25.1.2022, thầy Võ Ngọc Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận, TP.HCM xác nhận với báo chí, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, đề xuất Hiệu trưởng nhà trường ra quyết định kỷ luật khiển trách thầy K.D. là giáo viên dạy vật lý đã có hành động dùng compa đâm chảy máu tay học sinh trong giờ học. 

Theo đó, nhà trường đã tạm đình chỉ giáo viên K.Đ trong 15 ngày để làm tường trình, đồng thời yêu cầu học sinh cùng làm tường trình sự việc. Nhà trường cũng đã liên hệ phụ huynh học sinh để hỏi thăm tình hình sức khỏe của các bạn này và thông tin về việc nhà trường đang xử lý giáo viên theo quy định.

Theo thầy Sơn, trong bài dạy về quy tắc bàn tay trái, thầy giáo có dạy thị phạm, hướng dẫn học sinh. Sẵn trong tay đang cầm compa, nên thầy giáo đã có đâm vào tay những học sinh làm sai, khiến bàn tay các em có xây xước nhẹ.

Thầy Võ Ngọc Sơn cũng nói thêm, thầy giáo S.K.D. này là người đã lớn tuổi, chuẩn bị về hưu trong vài tháng nữa. Từ trước đến nay, thầy luôn là người tận tụy, yêu thương học sinh, không có bất cứ hành động nào bạo lực với các em, được các em rất yêu mến.

Trường cũng đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi thăm sức khỏe của các em, thông tin việc xử lý của nhà trường đang được làm đúng theo quy trình xử lý giáo viên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM kỷ luật nhiều cán bộ
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 23.5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết đã thi hành kỷ luật 7 đảng viên có liên quan trong 4 vụ án xảy ra trên địa bàn TP HCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Tạm đình chỉ thầy dạy vật lý dùng compa đâm chảy máu tay học sinh