Trung Quốc đã bàn giao 2 tàu container thuộc loại lớn nhất thế giới cho Công ty Evergreen Marine của Đài Loan.

Trung Quốc sản xuất tàu container lớn nhất thế giới rộng gấp 3,5 lần sân bóng đá

Long Hải | 23/06/2022, 14:45

Trung Quốc đã bàn giao 2 tàu container thuộc loại lớn nhất thế giới cho Công ty Evergreen Marine của Đài Loan.

Video về tàu container lớn nhất thế giới do Trung Quốc chế tạo

Công ty đóng tàu Hudong Zhonghua Shipbuilding thuộc Tổng công ty Đóng tàu nhà nước Trung Quốc đã hoàn tất lắp ráp con tàu container lớn nhất thế giới Ever Alot và bàn giao cho đối tác Evergreen Marine tại thành phố ven biển Thượng Hải vào ngày 22.6.

Con tàu dài gần 400 mét, diện tích boong 24.000 m2, rộng gấp 3,5 lần sân bóng đá tiêu chuẩn. Độ sâu của hầm hàng là 33,2 mét, có thể chở 240.000 tấn hàng hóa cùng một lúc. Tàu container Ever Alot mới xuất xưởng có kích thước bằng chiếc Ever Aria được bàn giao hồi tháng trước.

Cả hai con tàu cùng có sức chở 24.000 TEU, tương đương 24.000 container tiêu chuẩn loại 20 feet. So với những con tàu 23.000 TEU sử dụng nhiên liệu thông thường, hai tàu mới chở được nhiều container hơn và sử dụng công nghệ tối ưu hóa động học, giúp thải khí CO2 ít hơn 38 tấn mỗi ngày.

Hudong Zhonghua Shipbuilding cho biết họ đã nhận được 9 đơn đặt hàng sản xuất tàu container như vậy và 3 trong số đó sẽ được giao trong năm nay.

Bài liên quan
Trung Quốc công bố những hình ảnh tuyệt đẹp về sao Hỏa chụp bởi tàu Thiên Vấn 1
Cơ quan Vũ trụ Quốc gia Trung Quốc (CNSA) ngày 29.6 đã công bố một loạt hình ảnh về sao Hỏa được chụp bởi tàu thăm dò Thiên Vấn 1.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư: Cán bộ phải biết xấu hổ khi bản thân, người thân tham nhũng, tiêu cực
2 giờ trước Theo dòng thời sự
“Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, giữ danh dự, biết xấu hổ khi bản thân và người thân có hành vi tham nhũng, tiêu cực”, Tổng bí thư nêu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc sản xuất tàu container lớn nhất thế giới rộng gấp 3,5 lần sân bóng đá