Tỷ phú Elon Musk đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay "ông trùm" hàng xa xỉ Bernard Arnault sau khi cổ phiếu LVMH giảm 2,6% phiên hôm qua.

Tỷ phú Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới

Đan Thuỳ | 01/06/2023, 11:00

Tỷ phú Elon Musk đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới từ tay "ông trùm" hàng xa xỉ Bernard Arnault sau khi cổ phiếu LVMH giảm 2,6% phiên hôm qua.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk hiện sở hữu 192 tỉ USD, tăng 2 tỉ USD sau phiên giao dịch 31.5. Trong khi đó, ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault chỉ có 187 tỉ USD, giảm 5,25 tỷ USD. Nguyên nhân là cổ phiếu LVMH giảm 2,6% trên sàn Paris (Pháp) hôm qua.

Vào tháng 12.2022, ông Arnault đã vượt qua CEO Tesla để trở thành người giàu nhất thế giới, khi tài sản của ông tăng lên nhờ sự bùng nổ doanh số bán hàng xa xỉ. Điều đó đã giúp đẩy giá cổ phiếu của LVMH.

LVMH, một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, sở hữu các thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Dior và Celine.

anh-man-hinh-2023-06-01-luc-09.52.39.png

Tuy nhiên, niềm tin vào sự nổi lên của lĩnh vực hàng xa xỉ đang bắt đầu phai nhạt trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại, đặc biệt là tại thị trường quan trọng Trung Quốc. 

Cổ phiếu LVMH đã giảm khoảng 10% kể từ tháng 4, có thời điểm đã lấy sạch 11 tỉ USD tài sản ròng của Arnault chỉ trong một ngày. Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu tập đoàn có mức tăng "khiêm tốn" hơn 17%, đưa mức định giá của LVMH lên khoảng 411 tỉ USD và giúp "ông trùm" nhà Arnault kiếm thêm khoảng 24,5 tỉ USD tài sản ròng.

Ngược lại, Musk đã có hơn 55,3 tỉ USD năm nay, chủ yếu nhờ Tesla. Cổ phiếu hãng xe điện đóng góp 71% tài sản cho tỷ phú. Mã này đã tăng 66% năm nay.

Bài liên quan
Tổng thống Putin ca ngợi tỷ phú Elon Musk và bênh vực ông Trump
Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi Elon Musk là người tài năng và xuất chúng, sau khi vị tỷ phú công nghệ Mỹ từ chối hỗ trợ Ukraine chống lại Hạm đội Biển Đen ở Crimea.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ trợ giúp đặc biệt cho người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư
18 giờ trước Theo dòng thời sự
HĐND TP.Hà Nội sẽ quyết nghị một số nội dung trợ giúp đặc thù đối với những người bị ảnh hưởng do vụ cháy chung cư mini (quận Thanh Xuân).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỷ phú Elon Musk giành lại vị trí người giàu nhất thế giới