Chiều 4.12, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa đưa 6 ngư dân trở về từ Malaysia vào khu vực cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Cách ly 74 người tiếp xúc gần với 6 ngư dân về từ Malaysia

Trần Khải | 04/12/2020, 20:33

Chiều 4.12, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa đưa 6 ngư dân trở về từ Malaysia vào khu vực cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Lúc 16 giờ 40 phút ngày 3.12 vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhận được thông tin có nhiều ngư dân trở về địa phương từ vùng biển Malaysia nên đã tiến hành rà soát, xác minh dịch tễ. Kết quả rà soát, có 6 ngư dân vừa trở về địa phương từ vùng biển của Malaysia. Trong đó có 2 ngư dân ở xã Phong Điền và 4 ngư dân ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời).

cach-ly-74-nguoi-tiep-xuc-6-ngu-dan.jpg
Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tiến hành cách ly tập trung 6 ngư dân trở về từ Malaysia - Ảnh: Trần Khải

Trước đó, vào tháng 6.2019, 2 ngư dân ở xã Phong Điền có hợp đồng đi đánh bắt thủy sản ở vùng biển Malaysia với một phương tiện khai thác thủy sản. Đến đầu năm 2020, 2 ngư dân này đã chuyển sang một phương tiện khác để tiếp tục đi đánh bắt thủy sản ở vùng biển của Malaysia, sau đó có cập cảng ở Malaysia.

Ngày 25.11 vừa qua, khi phương tiện trên đang hoạt động khai thác thủy sản tại khu vực lãnh hải giáp ranh giữa Malaysia với Việt Nam, 6 ngư dân nói trên đã xin đi nhờ tàu cá của một người ở tỉnh Kiên Giang để vào đất liền. Đến 22 giờ ngày 27.11, tàu cá trên đã vào đến đất liền và cập bến tại một cửa biển của tỉnh Kiên Giang. Sau đó, 6 ngư dân này di chuyển về Cà Mau bằng ô tô 16 chỗ.

Qua rà soát, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Trần Văn Thời cũng tiến hành cách ly tại nhà với 74 trường hợp có tiếp xúc gần với 6 ngư dân nói trên.

Bài liên quan
Cà Mau: Cần làm rõ việc đo đạc, giao ranh đất cấp sổ đỏ cho một hộ dân
Chỉ vì tin tưởng cán bộ đo đạc, giao ranh đất trước sự chứng kiến của ngành chức năng và những người có liên quan nên một hộ dân ở Cà Mau đã xây dựng nhà ở. Sau khi đưa vào sử dụng thì mới phát sinh mâu thuẫn với hàng xóm chỉ vì… giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) được cấp không đúng với vị trí ranh đất được giao trước đó.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không khí lạnh tăng cường, Trung Trung Bộ nhiều nơi mưa rất to
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách ly 74 người tiếp xúc gần với 6 ngư dân về từ Malaysia