UBND TPHCM đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 thôi việc sau khi có đơn từ chức chỉ sau vài tiếng nhận quyết định làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

TP.HCM đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

tienphong | 15/08/2019, 17:54

UBND TPHCM đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 thôi việc sau khi có đơn từ chức chỉ sau vài tiếng nhận quyết định làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Sáng 15.8, bên lề hội thảo đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP.HCM giai đoạn 2020 – 2030, trao đổi riêng với Tiền Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết thêm: Do ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận quyết định bổ nhiệm (làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên), sau đó có đơn từ chức và xin nghỉ không lương nên thành phố quyết định không thi hành kỷ luật ông Đoàn Ngọc Hải như trường hợp ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Hậu Giang.

Ông Nhơn bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang bỏ phiếu kỷ luật vì từ chối nhận quyết định điều động về công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM vừa qua, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân cho biết đã nghe báo cáo về việc ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và thành phố đang xử lý theo đúng pháp luật.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, ôngĐoàn Ngọc Hảiđang là cán bộ công chức nên phải làm đúng theo quy định. Về nguyên tắc khi xin thôi việc thì phải chờ quyết định và trong khi chờ thì ông Hải phải đi làm chứ không được nghỉ ngang.

“Không phải vì 'mình cạn tàu ráo máng đâu'. Người ta xin thôi thì phải xem người ta muốn làm gì nữa. Phải có quá trình đối thoại, xem mong muốn của anh Hải làm gì, ở đâu để xử lý cho hợp tình, hợp lý”, ông Nhân nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị quận 1 từ tháng 3.2016 và ngay sau khi nhận nhiệm vụ đã tập trung xử lý mạnh vấn đề lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường và đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp TP.HCM và trên phạm vi cả nước.

Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải cũng chịu trách nhiệm liên quan đến các sai phạm trong cấp phép xây dựng. Vừa qua, trả lời báo chí, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng cho biết quá trình thanh tra từ đầu năm 2016 đến cuối tháng 10.2017, Thanh tra quận 1 đã phát hiện một số cá nhân cán bộ có vi phạm khi tham mưu và ký giấy phép xây dựng một số công trình.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại hội thảo sáng 15.8

UBND quận 1 đã kỷ luật Trưởng phòng quản lý đô thị, điều chuyển công tác 7 cán bộ liên quan đến cấp phép xây dựng.Theo ông Nguyễn Văn Dũng, trong kiểm điểm đảng viên cuối năm, ôngĐoàn Ngọc Hảivới tư cách Phó chủ tịch phụ trách đô thị đã nhận trách nhiệm về điều hành, lãnh đạo; do cán bộ tham mưu có sai phạm nên ảnh hưởng đến quyết định của ông.

Từ cuối năm 2017, công tác lập lại trật từ lòng lề đường khu vực trung tâm TP.HCM này lắng xuống. Ông Đoàn Ngọc Hải không còn trực tiếp xuống đường. Đầu tháng 1.2018 ông Hãi bất ngờ nộp đơn từ chức.

Tuy nhiên, đến tháng 5.2018, khi Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất giao Ban cán sự Đảng UBND TP.HCM giải quyết theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để ông Hải được từ chức theo nguyện vọng thì ông Hải lại có đơn xin rút đơn từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động và bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn và nộp đơn từ chức nay sau đó

Trước diễn biến mới trên, ngày 22.8.2018, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chấp thuận để ông Hải được rút đơn xin từ chức.

Ngày 4.6 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải đang giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1 giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn trực thuộc UBND TP.HCM.

Sau khi nhận quyết định, ngay trong ngày 4.6, ông Hải bất ngờ nộp đơn từ chức đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trong đơn từ chức, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

Theo Huy Thịnh/Tiền Phong
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tiền Giang lên tiếng về việc 19 doanh nghiệp FDI gửi thư cầu cứu Thủ tướng
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Liên quan đến việc 19 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) có thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Tiền Giang đã “một mình đi một đường” khiến DN gặp rất nhiều khó khăn trong khôi phục sản xuất, tỉnh đã lên tiếng lý giải.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM đề xuất cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc