Hãng thông tấn KCNA cho biết Triều Tiên ghi nhận 21 người chết do bị sốt trong ngày 13.5, khi nước này đang hứng chịu đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên.

Triều Tiên ghi nhận 21 người chết do sốt lúc dịch COVID-19 bùng phát

Cẩm Bình | 14/05/2022, 09:25

Hãng thông tấn KCNA cho biết Triều Tiên ghi nhận 21 người chết do bị sốt trong ngày 13.5, khi nước này đang hứng chịu đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên.

Theo KCNA, đã có 27 người chết kể từ khi một đợt sốt không rõ nguyên nhân được ghi nhận tại Triều Tiên từ cuối tháng 4 đến nay, khoảng 280.810 người đang được điều trị. Hãng thông tấn không nói rõ số ca tử vong mới có phải do COVID-19 hay không.

KCNA đưa ra thông tin trên khi đảng Lao động Triều Tiên tổ chức cuộc họp vào sáng 14.5, có nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự. Ông ta nhận xét đợt bùng phát dịch là thảm họa lớn giáng xuống đất nước, nhưng sẽ vượt qua.

Khủng hoảng y tế hiện tại có nguyên nhân từ năng lực yếu kém và thiếu trách nhiệm của các tổ chức đảng trong hoạt động chống dịch, cần phải nỗ lực khống chế dịch trong thời gian ngắn nhất, KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim.

2hwt6k73u5pabmzffmvf4i6ob4.jpg
Triều Tiên ghi nhận nhiều trường hợp sốt không rõ nguyên nhân từ cuối tháng 4 - Ảnh: Reuters

Triều Tiên có thể sẽ hứng chịu thiệt hại nặng nề vì COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết nước này cùng Eritrea là hai quốc gia còn lại chưa triển khai chiến dịch tiêm vắc xin. Bình Nhưỡng không thể sắp xếp để nhận vắc xin do chương trình COVAX viện trợ, đồng thời từ chối vắc xin từ Hàn Quốc lẫn Trung Quốc. Cơ quan tình báo Hàn Quốc xác định ngay cả nhà lãnh đạo Kim cũng chưa tiêm chủng.

Năm ngoái, Triều Tiên tuyên bố tự phát triển được thiết bị xét nghiệm PCR. Nga cũng viện trợ một lượng nhỏ.

Bài liên quan
Tình hình an ninh ở bán đảo Triều Tiên có thể chịu tác động từ vụ khí cầu Trung Quốc
Tình hình an ninh ở bán đảo Triều Tiên có thể chịu tác động từ vụ khí cầu Trung Quốc bay vào không phận Mỹ, theo nhận định của các nhà quan sát ngoại giao.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhận diện những rủi ro, bất cập cần khắc phục trong tín dụng bất động sản
Đại diện Vụ Tín dụng các ngành kinh tế khẳng định việc điều hành tín dụng chung cũng như tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đã bám sát chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và mang tính nhất quán, xuyên suốt trong thời gian qua.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên ghi nhận 21 người chết do sốt lúc dịch COVID-19 bùng phát