Hãng thông tấn KCNA cho biết Triều Tiên ghi nhận 21 người chết do bị sốt trong ngày 13.5, khi nước này đang hứng chịu đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên.

Triều Tiên ghi nhận 21 người chết do sốt lúc dịch COVID-19 bùng phát

Cẩm Bình | 14/05/2022, 09:25

Hãng thông tấn KCNA cho biết Triều Tiên ghi nhận 21 người chết do bị sốt trong ngày 13.5, khi nước này đang hứng chịu đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên.

Theo KCNA, đã có 27 người chết kể từ khi một đợt sốt không rõ nguyên nhân được ghi nhận tại Triều Tiên từ cuối tháng 4 đến nay, khoảng 280.810 người đang được điều trị. Hãng thông tấn không nói rõ số ca tử vong mới có phải do COVID-19 hay không.

KCNA đưa ra thông tin trên khi đảng Lao động Triều Tiên tổ chức cuộc họp vào sáng 14.5, có nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự. Ông ta nhận xét đợt bùng phát dịch là thảm họa lớn giáng xuống đất nước, nhưng sẽ vượt qua.

Khủng hoảng y tế hiện tại có nguyên nhân từ năng lực yếu kém và thiếu trách nhiệm của các tổ chức đảng trong hoạt động chống dịch, cần phải nỗ lực khống chế dịch trong thời gian ngắn nhất, KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim.

2hwt6k73u5pabmzffmvf4i6ob4.jpg
Triều Tiên ghi nhận nhiều trường hợp sốt không rõ nguyên nhân từ cuối tháng 4 - Ảnh: Reuters

Triều Tiên có thể sẽ hứng chịu thiệt hại nặng nề vì COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết nước này cùng Eritrea là hai quốc gia còn lại chưa triển khai chiến dịch tiêm vắc xin. Bình Nhưỡng không thể sắp xếp để nhận vắc xin do chương trình COVAX viện trợ, đồng thời từ chối vắc xin từ Hàn Quốc lẫn Trung Quốc. Cơ quan tình báo Hàn Quốc xác định ngay cả nhà lãnh đạo Kim cũng chưa tiêm chủng.

Năm ngoái, Triều Tiên tuyên bố tự phát triển được thiết bị xét nghiệm PCR. Nga cũng viện trợ một lượng nhỏ.

Bài liên quan
Triều Tiên cảnh báo các cuộc tập trận Mỹ - Hàn có thể châm ngòi chiến tranh
Quan chức Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho rằng Mỹ và Hàn Quốc có nguy cơ châm ngòi chiến tranh tại bán đảo sau khi phát động tập trận hải quân chung.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lũ trên các sông ở Quảng Nam và Kon Tum đang lên; cảnh báo mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủ văn quốc gia, sáng nay 28.9, sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên ghi nhận 21 người chết do sốt lúc dịch COVID-19 bùng phát