Hải quân Indonesia đang tìm kiếm một chiếc tàu ngầm mất tích với 53 người trên đó hôm 21.4 và nhờ sự giúp đỡ từ nước láng giềng Úc, Singapore, người đứng đầu quân đội Indonesia nói với Reuters.

Tàu ​​ngầm phóng ngư lôi với 53 người mất tích, Indonesia nhờ Úc và Singapore tìm kiếm

Nhân Hoàng | 21/04/2021, 17:33

Hải quân Indonesia đang tìm kiếm một chiếc tàu ngầm mất tích với 53 người trên đó hôm 21.4 và nhờ sự giúp đỡ từ nước láng giềng Úc, Singapore, người đứng đầu quân đội Indonesia nói với Reuters.

Người phát ngôn Hải quân Indonesia cho biết tàu ngầm KRI Nanggala-402 (do Đức sản xuất) đang tiến hành một cuộc tập trận phóng ngư lôi ở vùng biển phía bắc đảo Bali nhưng không đạt được kết quả như mong đợi.

"Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm 53 người trong các vùng biển của Bali, khoảng 60 dặm (96km) ngoài khơi cách đảo Bali", chỉ huy quân đội Indonesia - Hadi Tjahjanto nói với Reuters.

"Hải quân hiện đang tìm kiếm nó. Chúng tôi biết khu vực này nhưng nó khá sâu", Chuẩn Đô đốc Julius Widjojono nói với hãng tin AFP.

Hadi Tjahjanto xác nhận rằng nhờ hỗ trợ từ Úc và Singapore trong việc tìm kiếm tàu ​​ngầm và các thành viên thủy thủ đoàn mất tích. Ông nói rằng liên lạc với tàu đã bị đứt vào lúc 4 giờ 30 sáng 21.4.

Đại diện của Bộ Quốc phòng Úc và Singapore chưa trả lời ngay lập tức đề nghị bình luận.

tau-ngam-phong-ngu-loi-voi-53-nguoi-mat-tich(1).jpg
tau-ngam-phong-ngu-loi-voi-53-nguoi-mat-tich.jpg
Tàu ngầm KRI Nanggala-402

Theo trang web của Ban thư ký nội các Indonesia, tàu KRI Nanggala-402 nặng 1.395 tấn, được chế tạo tại Đức vào năm 1978, đã trải qua hai năm tân trang tại Hàn Quốc và hoàn thành vào năm 2012.

Indonesia trong quá khứ đã vận hành một hạm đội 12 tàu ngầm mua từ Liên Xô để tuần tra vùng biển của quần đảo rộng lớn của mình. Tuy nhiên, hiện nay Indonesia chỉ có một hạm đội 5 chiếc, bao gồm 2 tàu ngầm Type 209 do Đức chế tạo và 3 tàu mới hơn của Hàn Quốc.

Indonesia đã và đang tìm cách nâng cấp khả năng quốc phòng nhưng một số thiết bị nước này vẫn được sử dụng đã cũ và từng xảy ra những vụ tai nạn chết người liên quan đến các máy bay vận tải quân sự cũ kỹ những năm gần đây.

Bài liên quan
Đài Loan công bố xây dựng hạm đội tàu ngầm, bảo vệ chủ quyền trước mối đe dọa từ Trung Quốc
Hôm 24.11, bà Thái Anh Văn tuyên bố sẽ bảo vệ chủ quyền Đài Loan bằng việc xây dựng hạm đội tàu ngầm mới do Mỹ phát triển ở hòn đảo này, một dự án quan trọng do chính quyền Trump hỗ trợ để chống lại Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 15.5: Thêm 20 ca COVID-19 trong nước; có 46 bệnh nhân tiên lượng nặng và rất nặng; 200 nhân viên y tế Quảng Ninh hỗ trợ Bắc Giang
33 phút trước Tin tức - sự kiện
Bản tin sáng 15.5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu ​​ngầm phóng ngư lôi với 53 người mất tích, Indonesia nhờ Úc và Singapore tìm kiếm