Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 4.2, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ tiếp quản Dải Gaza. Trước đó, ông từng nói người Palestine ở lại vùng lãnh thổ này không có tương lai lâu dài.
Chỉ vài giờ sau khi bắt đầu một kỷ nguyên mới tại Twitter, Elon Musk đã nhận được hàng loạt lời thỉnh cầu từ chủ các tài khoản bị cấm và các nhà lãnh đạo thế giới.
Elon Musk đã chi đến 44 tỉ USD để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter. Giờ đây, Giám đốc điều hành Tesla phải chứng minh lý do tại sao ông tin rằng Twitter có giá trị gấp 10 lần số tiền đó.
Ông Trump đã kế thừa hàng triệu người theo dõi Twitter từ Obama vào năm 2017, nhưng lần này ông Biden sẽ “bắt đầu từ con số 0” khi tiếp quản tài khoản @POTUS.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc phê phán lệnh cấm của Ấn Độ với 118 ứng dụng xứ Trung. China Daily gọi đây là động thái nhằm xây dựng tình cảm chủ nghĩa dân tộc và tách rời Trung Quốc về mặt kinh tế.
Theo scmp.com, mức độ tin tưởng vào robot ở Trung Quốc cao hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới; chỉ số này của Trung Quốc cao hơn một chút so với ở Ấn Độ (89%).
Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng tiếp quản an ninh tại Manbij của Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc điện đàm ngày 20.1.
Quốc hội do phe đối lập Venezuela kiểm soát, đã tiến gần hơn một bước nhằm thực hiện kế hoạch thách thức chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro bằng tuyên bố, vạch ra lộ trình “tiếp quản nhà nước” và kêu gọi bầu cử Tổng thống sớm.
Antonio Conte sẵn sàng chấp nhận công việc dẫn dắt Manchester United nếu Quỷ đỏ không chiêu mộ được Mauricio Pochettino. Cựu HLV tuyển Ý và Chelsea cho rằng ông còn một số dự tính dang dở ở Premier League
Trong khi Trung Quốc đại lục đang phát triển thành một cường quốc trong công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), Hồng Kông cũng đang tìm cách chen chân vào cuộc chơi với một số công ty khởi nghiệp về chatbots cho các ứng dụng cụ thể, kể cả những ứng dụng có thể giao tiếp bằng tiếng Quảng Đông.
Ủy ban quản lý Bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) ngày 23.2 thông báo ông Ngô Tiểu Huy, cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn bảo hiểm An Bang do phạm tội kinh tế nên bị truy tố theo pháp luật. Để duy trì hoạt động kinh doanh của An Bang vào bảo vệ quyền lẫn lợi ích hợp pháp của người mua bảo hiểm, CIRC sẽ nắm quyền kiểm soát tập đoàn này trong một năm.